Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Laptop Trên WIN 7 và Win 8

Chiếc Laptop có cắm mạng Lan dễ dàng biến thành 1 điểm phát Wifi

Hiện nay khi mà việc đăng kí lắp Internet FPT tại các khu vực ở Hà Nội khách hàng đều được trang bị miến phí  thiết bị modem wifi 1 port hay 4 port để các bạn sử dụng tại nơi ở của mình khá dễ dàng và điều quan tâm nhất là đăng kí gói cước Cáp quang FPT nào để cho phù hợp với công việc và học tập cho hợp lý
Nhưng với những Khách hàng đã sử dụng lâu năm hoặc là bộ phát wifi của bạn mới bị hỏng ,không có thiết bị phát wifi để sử dụng thì bây giờ đây các bạn có thể tạo cho mình bộ phát wifi với chỉ 1 vài thao tác
Như đầu đề mình đã nói tới. Việc hầu hết các thiết bị laptop đều được trang bị Card Wifi cho phép ta có thể truy cập mạng không dây ở bất cứ chiếc laptop nào. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là nơi bạn sử dụng máy phải có phát wifi. Với quy mô nhỏ như gia đình, phòng trọ việc mua một chiếc modem phát wifi cũng khá tốn kém(đặc biệt là sinh viên).
Điều đặc biệt là ta hoàn toàn có thể phát Wifi từ chính chiếc laptop của mình qua một số thao tác tương đối đơn giản, và chất lượng cũng không hề kém 1 chút nào. Nếu bạn chưa biết về khả năng này của chiếc máy tính, hay trước giờ bạn nghĩ việc này rất phức tạp và khó khăn thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn!
Cách phát wifi bằng laptop trên win7 và win 8
Cách phát wifi bằng laptop trên win7 và win 8
 1. Bạn cần phát wifi khi nào?
 • Phòng bạn có mạng lan, tuy nhiên nhiều máy và không muốn dậy dợ lằng nhằng, hoặc phát cho điện thoại smartphone.
 • Mất mạng, bạn có USB 3G dùng, muốn chia sẻ cho anh em khác dùng nữa (cái này hơi nghĩa khí).
 • Bộ phát wifi nhiều người sử dụng rồi, không thể kết nối thêm(limit). Bạn có thể bắt wifi rồi phát ra cho nhiều người khác kết nối.

2. Cách phát wifi đơn giản, hiệu quả nhất: Dùng phần mềm Connectify Hotspot

Dowload Connectify sau đó điền mail và tải bản Connectify Hotspot Lite nhé! Đây là bản miễn phí, chức năng hạn chế hơn bản Pro – Chỉ có chức năng phát Wifi từ laptop.
Sau khi bạn tải về được file : ConnectifyInstaller.exe nhấp đúp để cài đặt. Quá trình cài đặt có thể yêu cầu cài Microsoft C++, các bạn cứ Ok để tiếp tục cài nhé!
Sau khi cài đặt xong, chọn biểu tượng phần mềm ở màn hình. Giao diện sẽ như sau:
Cách phát wifi qua chiếc Laptop Nhà Bạn

Những vị trí bạn cần thiết lập:
 • Tên wifi muốn phát
 • Pass wifi
 • Mạng hiện tại laptop bạn đang sử dụng, để phát cho máy khác. Có thể là đang cắm mạng Lan, hay đang dùng 1 wifi khác, hoặc từ USB 3G.
 • Sharing Mode: chế độ phát –  Chọn là WPA-2 nhé.
Cuối cùng chỉ việc nhấn Starting Hotspot để phát thôi. Kết thúc bằng cách nhấn Stop Hotspot.
//////Trên đây mình đã giới thiệu về ứng dụng miễn phí Connectify Hotspot Lite để phát wifi từ laptop sử dụng cho tất cả các phiên bản Windows. Với bản Pro thì sẽ có thêm một  vài chức năng như: bảo mật firewall hay chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị,… Tuy nhiên phải trả phí hoặc bẻ khóa phức tạp.
Chính vì mục đích cần nhanh gọn, và dễ dàng nên phiên bản miễn phí gần như đã thỏa mãn nhu cầu của mọi người. Chúc các bạn có thêm giải pháp tạo một mạng không dây mô hình nhỏ với Connectify.

3. Cách phát wifi trên Windows – không cần phần mềm

Việc phát wifi từ laptop bạn có thể thực hiện mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Bạn có thể phát wifi trực tiếp trên Windows với một số cài đặt và dòng lệnh trong cửa sổ cmd.
Tuy nhiên, để dễ dàng hơn thì đã có 1 Tool giúp bạn không phải đánh các lệnh để tạo wifi, phát hay ngắt wifi nữa.
Hướng dẫn phát WiFi từ laptop: Gõ lệnh trong Command Prompt
Bước 1: Với Win 8 bạn nhấp phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (Admin).
Dành cho Win 7, bạn bấm nút Start rồi tìm từ “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.
Cách phát wifi qua chiếc Laptop Nhà Bạn

Bước 2: Tiếp theo, trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678
Lưu ý: wifi-win8 là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự
Cách phát wifi qua chiếc Laptop Nhà Bạn
Bước 3: Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:
netsh wlan start hostednetwork
Bước 4,5: Tiếp theo là chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải, bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections.
Cách phát wifi qua chiếc Laptop Nhà Bạn
Bước 5: Nhấp phải chuột vào mạng đang được dùng để truy cập Internet (ở đây đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

Liên hệ lắp đặt :

Share on Google Plus

About hoangtd

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét